Tin tức

Bạn có muốn biết thêm về công ty chúng tôi ? Những thông tin về những giải pháp và những sản phẩm mới nhất sẽ hữu ích cho công việc của bạn.

Seminar 18/10/2016 – Chia sẻ chuyến đi Nhật Bản

Để thuận tiện hỗ trợ khách hàng, công ty tạo điều kiện cho lập trình viên sang Nhật Bản làm việc, học tập cũng như có cơ hội khám phá đất nước mặt trời mọc xinh đẹp.

Đây là 1 số chia sẻ trải nghiệm của bạn Lan, người đã có thời gian onsite tại Tokyo năm nay 2016:
Cảm nhận đầu tiên về Nhật Bản là tất cả đều rất trật tự và kỷ luật. Đường phố không một chút bụi, người Nhật tham gia giao thông về phía bên trái (khác với Việt Nam là đi bên phải), đặc biệt khi đi thang cuốn mọi người đều đứng sang bên trái nhường lối bên phải cho những người di chuyển vội.
Mình di chuyển từ sân bay về tới căn hộ do công ty đặt trước hoàn toàn bằng tàu, được người hướng dẫn tiếp đón rất lịch sự, chu đáo.

Phòng ở sạch sẽ, đầy tủ tiện nghi, phòng được dọn sạch mỗi ngày (nếu yêu cầu). Từ căn hộ mình ở tới công ty đối tác đi bộ khoảng 10 phút. Người Nhật di chuyển chủ yếu bằng các phương tiện công cộng, đặc biệt là tàu điện ngầm, mọi người đi bộ nhiều và cũng đi rất nhanh.

Ở Nhật đường phố rất sạch sẽ dù rất ít thùng rác, không khí không có bụi và ô nhiễm. Còn có rất nhiều máy bán hàng tự động hiện đại gần như ở mọi góc phố.

Máy bán hàng tự động có ở khắp nơi, rất tiện lợi

Đồ ăn Nhật được bày trí khá đẹp mắt và rất ngon, hương vị có vẻ khác hơn món ăn Nhật Bản khi mình ăn ở Việt Nam, có lẽ do cảm giác đang ở Nhật. Ngoài thời gian làm việc, mình còn khám phá các địa điểm nổi tiếng ở Tokyo.

Mình chụp lưu niệm ở Shinjuku

Gần như các công ty của Nhật bắt đầu làm việc lúc 10h:00 sáng. Mình tới công ty đối tác trước 10h sáng, được đưa đi giới thiệu với mọi người, được tiếp đón chu đáo và hướng dẫn tận tình.

Mọi người người ở đây làm việc rất tập trung và nghiêm túc. Mình được mời tham gia 1 buổi hội thảo. Mọi người đều đi bộ qua 1 con phố nơi được thuê làm buổi hội thảo đó, dù trong công ty cũng có phòng họp. Mình được giải thích là cách này tốt cho lưu thông máu, có thể giúp mọi người thảo luận có hiệu quả hơn, đưa ra được nhiều cảm nhận và ý kiến hơn.

Trong công việc, nếu bạn cần sự trợ giúp của người khác, bạn nên tới tận bàn làm việc của họ hoặc nhờ vả trực tiếp, các đồng nghiệp Nhật sẽ rất vui vẻ giúp đỡ bạn ngay lập tức.

Trong thời gian onsite, mình đã học hỏi và tiếp thu nhiều thông tin từ người hướng dẫn, mọi người rất nhiệt tình khi giúp đỡ

Đây sẽ mãi là một chuyến đi đáng nhớ trong cuộc đời mình

KHÁCH HÀNG

Chúng tôi luôn tôn trọng ý kiến ​​của khách hàng và luôn nỗ lực làm việc để đáp ứng yêu cầu của họ về các giải pháp IT.